Hotline: 0866.097.689
  • Tiếng việt
  • Tiếng anh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ HIC

Tại sao lại là du học Hàn Quốc?

  1. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc

Hàn quốc là quốc gia duy nhất thành công trong sự chuyển mình từ việc là một trong số các quốc gia kém phát triển trở thành quốc gia cung cấp nguồn viện trợ. Là một quốc gia đã từng bị tàn phá bởi chiến tranh và nạn đói được coi như việc thường ngày, bằng nỗ lực của người dân, Hàn Quốc đã vươn mình trở thành cường quốc kinh tế đứng vị trí số 11 trên toàn thế giới ( theo IMF, thống kê GDP 2015). Tổng thu nhập bình quân đầu người năm 1960 là 79$, tới năm 2019 đã tăng lên 30,600$ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Lý do khiến cả thế giới kinh ngạc, giúp cho Hàn Quốc chỉ mất 40 năm để dân chủ hóa, đạt được mức tăng trưởng kinh tế mà các nước phương Tây mất tới 200 năm để hình thành, không gì khác đó chính là nhờ giáo dục.

  1. Năng lực cạnh tranh của nền giáo dục

Theo báo cáo về sức cạnh tranh giữa các quốc gia của Viện quản lý phát triển quốc tế tại Thụy Sĩ (IMD), Hàn quốc đứng thứ 29 trong tổng số 59 quốc gia được khảo sát về năng lực cạnh tranh của nền giáo dục.Đứng thứ 4 tại châu Á, sau Singapore, Đài Loan, HongKong và cao hơn Trung Quốc, Nhật Bản. Thêm vào đó, theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), trong vài năm gần đây Hàn Quốc đã nắm giữ vị trí từ 3-6 trong tổng số 65 quốc gia tham gia khảo sát.Đặc biệt, Hàn quốc đứng thứ nhất trong lĩnh vực đánh giá về khả năng đọc hiểu kỹ thuật số. Với năng lực cạnh tranh của nền giáo dục hiện đại, Hàn Quốc có thể mang tới một nền giáo dục tiêu chuẩncao cho các em học sinh.

  1.  Quốc gia dẫn đầu về công nghệ tiên tiến và khoa học ứng dụng

Trong chỉ số phát triển ICT được Liên minh Viễn thông quốc tế đưa ra, Hàn Quốc đứng vị trí số 1 trong tổng số 152 quốc gia được điều tra. Hàn Quốc tự hào là quốc gia sở hữu công nghệ thông tin cùng các ngành như công nghiệp ô tô, đóng tàu, hóa học, thiết bị máy móc phát triển hàng đầu trên thế giới. Mạng internet tốc độ cao đang được phủ sóng tới hơn 20 triệu hộ dân.Khi cân nhắc Hàn Quốc là một cường quốc công nghệ thế giới, có thể đưa ra kết luận rằng truyền thống và kỹ thuật của Hàn quốc phù hợp với lĩnh vực mang tính sang tạo và công nghệ tiên tiến mới. Là một quốc gia có năng lực về công nghệ năng động nhất thế giới, việc du học tại Hàn quốc có thể mang tới một nền tảng giúp các bạn đi đến thành công.

Thu nhập bình quân đầu người hơn 20,000$, dân số hơn 50 triệu người và là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới gia nhập 20~50 tổ chức liên quan tới các quốc gia phát triển, Hàn quốc là quốc gia có chỉ số phát triển ICT cao nhất trong 152 quốc gia tham gia khảo sát. Hàn quốc sở hữu nhiều ngành công nghiệp năng động như công nghiệp ô tô, chất bán dẫn, công nghiệp đóng tàu, hóa học, máy móc,… và là một cường quốc kỹ thuật kinh tế đang nắm giữ 154 hạng mục sản phẩmđứng đầu thế giới.

4. Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn quốc là quốc gia bảo tồn được nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Những di sản văn hóa hữu hình, vô hình được tạo ra từ lịch sử hàng nghìn năm dần dần thấm nhuần vào từng ngóc ngách của xã hội và lưu truyền cho tới ngày nay.

Bắt nguồn từ phim truyền hình, làn sóng Hallyu đang nhanh chóng lan rộng bằng tình yêu của giới trẻ dành cho tiếng Hàn và văn hóa Hàn quốc, hơn nữa sự yêu mến dành cho K-pop cho thấykhông chỉ là văn hóa Hàn Quốc, Hallyu đang nắm giữ vị trí như một nền văn hóa đại chúng đang được trình diễn trên toàn thế giới.Cuộc sống sinh hoạt tại Hàn, nơi có nền văn hóa năng động và truyền thống lịch sử lâu đời đang cùngnhau phát triển một cách hài hòa đang thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu được học tập trong môi trường như thế này, các em có thể được bồi dưỡng khả năng thấu suốt của một nhà lãnh đạo sâu sắc trong tương lai, người mà có thể dẫn dắt được văn minh nhân loại.

  1. Chi phí du học thấp

So với các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada hay Anh thì chi phí du học cũng như sinh hoạt tại Hàn quốc rẻ hơn. Không thu phí cao hơn với du học sinh và nhiều chế độ học bổng ưu đãi, học sinh có thể du học mà không có gánh nặng quá lớn về kinh tế. Đặc biệt là dạo gần đây, theo công bố về việc mở rộng các quy chế và viện trợ cho sinh viên về học bổng, kí túc xá, việc làm thêm hay xin việc sau tốt nghiệp của chính phủ Hàn, việc du học Hàn quốc trở nên dễ dàng hơn với chi phí rẻ hơn.

Về mặt địa lý, Hàn quốc nẳm ở khu vực Đông bắc Á nên rất thuận tiện cho việc đi lại với các quốc giakhu vực châu Á, hơn nữa, với cùng một nền văn hóa phương Đông, việc thích ứng với cuộc sống sinh hoạt tại Hàn cũng trở nên dễ dàng hơn.

  1. Mức độ hài lòng cao của du học sinh

Số học sinh tìm đến Hàn quốc – quốc gia an toàn nhất thế giới để du học ngày càng nhiều qua mỗi năm. Đặc biệt, việc du học thạc sĩ tăng nhiều trong 5 năm trở lại đây. Trong công bố về chỉ số phạm tội và mức độ an toàn của các quốc gia trên thế giới, Hàn quốc chiếm vị trí số 1. Trong cuộc điều tra với đối tượng là các du học sinh đang học tập tại Hàn, gần 90% hài lòng với cuộc sống sinh hoạt, 86% hài lòng với hệ thống giáo dục của Hàn quốc. Đặc biệt, kết quả cũng cho thấy mức độ hài lòng cao về phương tiện công cộng, hoàn cảnh cư trú, các tiện ích văn hóa đa dạng, việc học hỏi tiếp xúc với bạn bè đa quốc gia hay ẩm thực.

7. Hỗ trợ tìm việc làm thêm, xin việc làm cho tới quyền cư trú vĩnh viễn tại Hàn

Hàng năm, các hội trợ việc làm được mở ra để hỗ trợ du học sinh xin việc tại Hàn và có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng thông qua các trang homepage hỗ trợ xin việc cho các du học sinh. Đặc biệt, chính phủ đang hỗ trợ xin việc và đăng ký visa cho các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuậtthông qua chế độ thẻ vàng (golden card), và chế độ thẻ khoa học (science card) dành cho nguồn nhân lực kỹ thuật cao.

Các sinh viên đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ hay du học sinh học tiếng sau 6 tháng, ngoài tư cách lưu trú, sau khi được cấp giấy phép có thể đi làm một cách hợp pháp. Ngoài ra, có thể tìm hiểu thông tin về việc làm thông qua các tờ báo địa phương, internet hay trung tâm việc làm của trường.

Hơn nữa, các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Hàn có thể nhận được visa xin việc D10. Visa D10 phù hợp với các du học sinh muốn xin việc làm tại các doanh nghiệp tại Hàn. Sau tối đa 2 năm làm việc bằng visa D10, có thể chuyển sang visa lao động E7 với thời hạn lưu trú tối đa 5 năm. Đối với người lao động làm việc tại Hàn với visa E7 trong 5 năm, cũng có khả năng đăng ký quyền cư trú vĩnh viễn.

 

Tin tức khác

 
Back to top