Hotline: 0968.598.008
  • Tiếng việt
  • Tiếng anh

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ HIC

Những điều kiện du học Nhật Bản là gì?

     Bạn đang có ý định đi du học, nước bạn chọn đến là Nhật Bản nhưng bạn chưa nắm bắt được điều kiện du học Nhật Bản ra sao? Hãy cùng chúng tôi, trung tâm hợp tác quốc tế HIC tìm hiểu về những điều kiện du học Nhật Bản để có một cái nhìn khách quan nhất.

điều kiện du học nhật bản

Trường đại học bách khoa Nhật Bản

1. Độ tuổi du học Nhật Bản  là bao nhiêu là phù hợp?

      Nhắc đến Nhật Bản, các bạn sẽ nghĩ ngay đến đất nước của sự bình yên, tươi đẹp với nếp sống quy tắc, lịch sự. Là đất nước mơ mộng hiện đại mà nhiều người muốn được đặt chân tới. Đối với các du học sinh, điều đó không năm ngoại lệ, với nền giáo dục hàng đầu thế giới sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển và thăng tiến của các em trong tương lai.

     Điều kiện du học Nhật Bản về độ tuổi theo quy định của chính phủ Nhật là từ 18 tuổi trở lên và dưới 30 tuổi. Đã tốt nghiệp và có bằng cấp 3 tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp sau 12 năm học ở nước ngoài.

     Đặc biệt với các em đã có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ là một lợi thế lớn khi đi du học. Đối với trường hợp trên 30 tuổi có nhu cầu đi học, nếu chưng minh được năng lực học tập và làm việc vẫn sẽ được xem xét và tạo điều kiện đi du học.

điều kiện du học nhật bản về độ tuổi

Độ tuổi du học từ 18 - 30 tuổi

2. Trình độ tiếng ra sao để được xuất cảnh du học?

      Trình độ tiếng Nhật là điều kiện du học Nhật Bản kiên quyết phải có. Khi nhắc đến việc đi du học thì chắc các bạn cũng định hình được việc học tập và làm việc tại một đất nước có môi trường, sinh hoạt và mọi thứ đều khác với Việt Nam. Sinh viên gặp khó khăn nhiều về giao tiếp bất đồng ngôn ngữ. Chính vì vậy, chính phủ Nhật Bản đặt ra yêu cầu về bằng cấp tiếng đối với các du học viên. Trình độ tiếng phải đạt mức từ N5 trở lên thì học viên mới được học tập và đào tạo trong môi trường giáo dục của đất nước mặt trời mọc.

       Với điều kiện về ngôn ngữ trên, nhiều dịch vụ dạy tiếng Nhật Ngữ ra đời đã thu hút lượng học viên lớn bằng nhiều hình thức để thu lợi nhuận và những thứ họ cho bạn lại không như bạn mong muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về các dịch vụ học tiếng. Điều tốt nhất hãy tìm những trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm hợp tác chuyên đào tạo tiếng để tham gia học tập. Trường cao đẳng quốc tế Hà Nội đang là địa điểm đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu, với nhiều khóa học tiếng chất lượng đã tốt nghiệp và cũng là đơn vị, đối tác hợp tác quốc tế chủ chốt với nhiều trường đại học bên phía Nhật Bản.

điều kiện du học nhật bản về trình độ tiếng

Du học Nhật tối thiểu phải bằng N5 trở lên

3. Yêu cầu về sức khỏe khi đi du học

       Để có thể đi du học, sức khỏe bạn phải thật sự tốt. Yêu cầu phải có chứng nhận sức khỏe bình thường tại các bệnh viện. Không mắc các bệnh lây truyền, bệnh về tim mạch, bệnh mãn tính,...không phải chịu hình thức vi phạm pháp luật nào. Điều đáng chú ý nữa mà nhiều bạn đã mắc phải khi đi du học đó là những hình săm trên người, nếu bạn có nhu cầu du học thì tốt nhất không săm hình lên người. Trường hợp bạn đã có hình săm, sẽ vẫn được xem xét nhưng khả năng được đi là không cao, phụ thuộc vào kích thước và hình dạng săm của bạn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua hotline: 0968.598.008 để được tư vấn về điều kiện sức khỏe cụ thể hơn.

4. Điều kiện du học Nhật Bản về vấn đề tài chính

       Chi phí du học Nhật sẽ tùy thuộc vào hình thức bạn chọn đi du học. Với hình thức du học tự túc thì chi phí sẽ cao hơn so với các chương trình du học điều dưỡng, du học thực tập sinh hay chương trình du học Intership. Đối với các chương trình du học tự túc chi phí rơi vào khoảng 220 triệu, số tiền này được chi vào các việc như chi phí hồ sơ, dịch thuật, các đợt thì năng lực tiếng, vé máy bay, tiền học phí và kí túc xá cho 3 – 6 tháng đầu tiền học tại Nhật.

     Đối với các chương trình còn lại, đây là những công việc đòi hỏi nguồn nhân lực cao với sự thiếu hụt trầm trọng từ phía Nhật, nên chi phí với chương trình du học này rất thấp. Đặc biệt với chương trình du học điều dưỡng, hộ lí chi phí tất cả chỉ chọn vẹn 60 triệu đồng.

5. Thủ tục giấy tờ cần có để đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản

  • 1 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT ( tối thiểu phải có).
  • 1 bản công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, bảng điểm (nếu có).
  • 1 bản sao công chúng CMND/thẻ căn cước.
  • 1 bản sao công chứng sổ hộ khẩu gia đình.
  • 1 giấy khai sinh công chứng.
  • 10 ảnh 3x4, 10 ảnh 4x6, 4 ảnh 3.5x4.5 nền trắng, chụp gần nhất không quá 3 tháng.
  • Giấy chứng nhận tài chính, khả năng chi trả ( Nhà trường hỗ trợ)
  • Giám khám sức khỏe.
  • Kết quả kiểm tra từ phía Nhật.
  • Hộ chiếu và visa giấy tờ bắt buộc phải có ( Được nhà trường hỗ trợ).

6. Điều kiện du học Nhật Bản khác.

  • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản
  • Thân nhân gia đình tốt, không thuộc các thành phần phản động chống phá nhà nước.

Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản mà bạn nên biết, đủ để bạn hiểu về quy trình du học và thủ tục để được xuất cảnh sang nước ngoài. Bạn còn thắc mắc vấn đề gì nữa xin hãy liên hệ ngay đến chung tâm qua hotline: 0968.598.008.

Tin tức khác

 
Back to top